Tiếng Việt lớp 3: Hướng dẫn tả con gà trống

Tiếng Việt lớp 3: Hướng dẫn tả con gà trống gồm 3 phần: Mở bài, thân bài, kết bài:

Mở bài:

Giới thiệu về con gà trống của gia đình em: Gia đình em có nuôi một đàn gà, trong đó có 1 chú gà trống. Hàng ngày, chú đều gáy vang ò ó o… đánh thức mọi người dậy..

Thân bài:

– Tả về ngoại hình bề ngoài của gà trống:

+ Màu sắc lông của gà trống: Con gà trống nhà em có màu sắc sặc sở, đặc biệt lông ở cổ và cánh của con gà có màu đỏ tía trông rất nổi bật.

+ Tả phần đầu của con gà: Gà trống có cái mào rất to và cao. Mỗi lần gáy nó rướng cái cổ cao lên và xù lông ở cổ lên trông rất oai vệ. Mắt gà trống rất to, sáng và tinh nhanh.

+ Tả về phần thân mình của con gà: 2 cái cánh của con gà có màu sắc rất đẹp, nó thường hay giương cánh vỗ bạch bạch bạch; hai chân của con gà trống có 2 cái cựa rất dài và chắc chắn. 

+ Sáng sớm nào  gà trống cũng gáy to ò ó o…. Người đầu tiên thức dậy là ba mẹ của em sau tiếng gáy lần 1 của nó. Tới trời sáng thì con gà tiếp tục gáy lần cuối thì em thức dậy đánh răng ăn sáng và đi học.

Kết bài:

Chú gà trống rất có ích cho gia đình em, hàng ngày mỗi buổi sáng trước khi đi học và chiều tối em đều cho đàn gà ăn thóc, em rất yêu quý chú gà trống nhà em!

Mời bạn đọc tham khảo toàn văn bài viết:

Gia đình em có nuôi một đàn gà, trong đó có 1 chú gà trống. Hàng ngày, chú đều gáy vang ò ó o… đánh thức mọi người dậy..
Con gà trống nhà em có màu sắc sặc sở, đặc biệt lông ở cổ và cánh của con gà có màu đỏ tía trông rất nổi bật.
Gà trống có cái mào rất to và cao. Mỗi lần gáy nó rướng cái cổ cao lên và xù lông ở cổ lên trông rất oai vệ.
Mắt gà trống rất to, sáng và tinh nhanh.
Hai cái cánh của con gà có màu sắc rất đẹp, nó thường hay giương cánh vỗ bạch bạch bạch; hai chân của con gà trống có 2 cái cựa rất dài và chắc chắn.
Sáng sớm nào  gà trống cũng gáy to ò ó o…. Người đầu tiên thức dậy là ba mẹ của em sau tiếng gáy lần 1 của nó. Tới trời sáng thì con gà tiếp tục gáy lần cuối thì em thức dậy đánh răng ăn sáng và đi học.
Chú gà trống rất có ích cho gia đình em, hàng ngày mỗi buổi sáng trước khi đi học và chiều tối em đều cho đàn gà ăn thóc, em rất yêu quý chú gà trống nhà em!

Post Comment